Thị trường

Dự án Lan Anh Resort Phú Quốc vấp tranh chấp

Tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, những ngày qua đã xảy ra xung đột giữa lực lượng bảo vệ dự án Lan Anh Resort của công ty CP Lan Anh Phú Quốc với nhiều người dân địa phương, khiến tình hình an ninh trật tự và giao thông tại khu vực bị đe dọa.

Người dân và bảo vệ dự án của Lan Anh Resort đứng ở hai bên đường.

Từ sáng 14/6, theo ghi nhận của chúng tôi, hàng chục người dân ở ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ đã túc trực trước một khu đất đang được rào kín để thực hiện dự án khu du lịch, chủ đầu tư là Công ty CP Lan Anh Phú Quốc. Tại đây, một lực lượng khoảng gần 20 người, mặc đồng phục áo đen, nón bảo hiểm đen, trang bị dụng cụ hỗ trợ giống như roi điện, dùi cui điện, dùi cui ba-trắc,… giống như cảnh sát cơ động, đứng dọc hai bên đường, ngăn giữa những người dân địa phương và nhóm thợ sắt lắp biển tên dự án.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người dân không đồng ý cho đội ngũ thợ sắt treo biển tên dự án trên hàng rào khu đất với lý do: một phần đất trong dự án này thuộc quyền sử dụng của họ. Một phần đất thuộc dự án đã được TAND huyện Phú Quốc và TAND tỉnh Kiên Giang ra phán quyết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, nhưng chính quyền địa phương chưa chấp hành, doanh nghiệp mặc nhiên rào chắn khu đất khi việc thỏa thuận, bồi thường với người dân chưa hoàn thành.

Người dân trước Lan Anh Resort Phú Quốc, trước khu đất mình từng khai phá, nay bị doanh nghiệp rào xung quanh.

Sang ngày 15/6/2017, vài thợ sắt tiếp tục vào làm việc, lực lượng “bảo vệ dự án” dàn hàng trên đường, người dân tiếp tục phản ứng gay gắt, có thể dẫn tới nguy cơ xô xát, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Rất may, lực lượng công an xã Dương Tơ đã có mặt yêu cầu tạm dừng mọi việc thi công lắp đặt biển tên dự án.

Sau khi lực lượng an ninh vãn hồi trật tự, nhiều người dân cũng bày tỏ sự lo sợ trước tình trạng các băng nhóm “giang hồ” xuất hiện ngày càng công khai tại Phú Quốc, đứng ra can thiệp các tranh chấp, đề nghị cơ quan an ninh phải có giải pháp can thiệp sớm để bảo vệ an toàn sức khỏe và tính mạng người dân, sự bình yên của huyện đảo.

Theo K.Giang/ Tieudung24h.vn

Trao đổi nhanh với báo chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cho biết doanh nghiệp không được rào chắn khu vực đất đang tranh chấp mà TAND huyện đã tuyên xử, chính quyền địa phương sẽ cho kiểm tra làm rõ.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top