Ẩm thực

The Cliff Resort và những món ăn Bình Thuận bị lãng quên

The Cliff Resort & Residences thường xuyên tổ chức các kiện ẩm thực “The Lost Recipes – Tái hiện những món ăn thất truyền của vùng biển Bình Thuận”, đem đến cho thực khách một bữa tiệc mãn nhãn, kích thích mọi tế bào vị giác với 8 món ăn tuyệt vời đã bị lãng quên của vùng biển này.

on-the-rock-pool-bar
Không gian sự kiện “The Lost Recipes – Tái hiện những món ăn thất truyền của vùng biển Bình Thuận
“The Lost Recipes” được tổ chức trong không gian đậm chất địa phương của nhà hàng Vista, nằm gọn trong khuôn viên của The Cliff Resort & Residences.

Tại đây, thực khách cùng thưởng thức lại vị chua thanh hòa quyện của các loại rau củ nhiệt đới trong món Cá đù một nắng gỏi xoài và Cá lồi xối mỡ chấm nước mắm me. Hay quay về những buổi tối cả gia đình quay quần với chén cơm trắng ăn cùng món Cá nục kho với ớt sừng Phan Thiết đậm đà cùng chén Canh chùm ngây nấu với bầu và chang chang hay tôm thanh mát. Đơn giản hơn, với một vài món rau, xấp bánh tráng và nồi Cá nục hấp thơm lừng cũng đủ để ta phải nhớ mãi.

Lẩu thả

Lẩu thả

Kể đến ẩm thực Bình Thuận, sẽ là một thiếu xót nếu không dành thời gian thử qua bữa tiệc màu sắc tuyệt vời của món Lẩu thả. Đúng như tên gọi của nó, “thả” vào nồi nước dùng chua ngọt những lát cá mai trong suốt, cùng đủ loại rau củ. Trong bộ sưu tập ẩm thực này, có một món ăn được bắt nguồn từ những anh em người Hoa khi di cư đến đây đã mang theo món Khâu nhục nổi tiếng. Khâu nhục khi vào Phan Thiết lại khoác lên mình bộ áo mới, với 12 gia vị khác nhau cùng miếng thịt ba chỉ được lựa chọn kỹ lưỡng, kho lửa liu riu tạo nên mùi vị rất đặc trưng. Cách chế biến 8 món ngon thất truyền này được truyền tải đến tất cả mọi người qua bàn tay điêu luyện của những vị đầu bếp dày dạn kinh nghiệm.

Bà Kim Vy – Chủ tịch Hội đồng quản trị của The Cliff Resort & Residences chia sẻ: “Ẩm thực là một phần của văn hóa. Và thật là buồn nếu những nét đặc trưng này mờ nhạt dần theo thời gian. Vì thế, The Cliff Resort & Residences hãnh diện là người tiên phong trong việc tìm tòi, lưu giữ và chia sẻ nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Bình Thuận đến cộng đồng”.

The Cliff Resort & Residences | KP 5, P. Phú Hài, Bình Thuận | Hotline: 0903 594 564 – 0936 802 525 (Hà Nội) | www.thecliffresort.com.vn | Fb/thecliffvietnam

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top